Rồng đá

Thế giới tâm linh huyền bí ,từ xa xưa con người ta sinh ra đã biết đến sự uy nghi và vĩ đại của loài rồng ,trên thế giới có hàng trăm bộ phim nói về sức mạnh của loài vật này .Ở Phương đông nói rieeng Rồng là một trong bốn Tứ linh Long ,Lân,Quy ,Phụng….có uy quyền thiêng liêng và bất diệt.

Ý nghĩa cảu loài rồng trong phong thủy !

Còn trọng phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này:

  • Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông.
  • Rồng là loăi vật cực dương, vì thế không nên đặt trong phòng ngủ.
  • Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên trước cửa nhà.

Rồng xanh – Linh vật trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại

Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặt biệt là rồng có màu xanh (gọi tắt là rồng xanh hay thanh long). Nếu đặt rồng xanh ỏ hướng Thìn của ngôi nhà những kẻ tiểu nhân sẽ không dám gây sự quấy nhiễu, hoặc khi hướng Bạch hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy quá xấu thì nên bày rồng xanh ở hướng Thìn để hóa giải tai ách do Bạch hổ gây ra.

– Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát rồng xanh còn tăng cường phát huy quyền lực. Người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn.

-Ngoài ra, nó rất phù hợp cho ngườì làm công việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời gièm pha và tăng cưòng quyền uy. Có thể đặt rồng xanh bằng ngọc (tốt nhất), bằng đá, hột đá… ở góc trái bàn viết tượng trưng cho tả Thanh long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do tiểu nhân gây ra thì rồng xanh còn có thể bày ở bên trái nhà như vậy hiệu quá sẽ càng tôt hơn.

-Trong thực tế vận dụng, trên tường bên trái treo hình một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân hãm hại thì ta phải treo đến 3 con, vì trong phi tinh, hướng Đông ứng với con số 3. Sách xưa có câu: “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa ,Thanh long nhất điều khứ kỳ ác” nghĩa là nếu bị kẻ tiểu nhân tác oai tác quái gây khó khăn, ách tắt thì dùng một con rồng xanh để trừ khử hết mọi điều xấu do nó gây ra.

-Vì Thanh long được coi là một loài thú lành nên người ta đồn rằng, nếu như người đàn bà nào trước khi sinh nở mà nằm mơ thấy rồng thì đứa bé trai được sinh ra chắc chắn sẽ tài giỏi hơn người.

Chính vì ý nghĩa thiêng liêng ấy mà nhiều công trình người ta luôn tạo ra một khu vực làm nơi tạc tượng rồng đá để dem lại may mắn cho toàn khu và công trình !

Dưới đây chúng tôi xin mạn phép đưa một số sản phẩm rồng đá mà công ty chúng tôi thi công cho một số công trình !

Báo giá #31+ Mẫu Rồng Đá Đẹp, Ý Nghĩa Phong Thủy Của Rồng Đá

 

Rồng Đá không chỉ đơn thuần là linh vật dùng để trang trí cho những nơi linh thiêng mà biểu tượng này còn có giá trị về phong thủy. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân khám phá và tìm hiểu về những giá trị của Linh Vật đá này nhé.

1. Rồng Đá là gì?

Rồng Đá phong thủy là một trong những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng và sức mạnh của người phương Đông. Rồng Đá được thực hiện bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Mỗi gia chủ khi lựa chọn trang trí Rồng Đá ở những nơi linh thiêng thường có mong muốn nhờ sức mạnh, quyền uy của Rồng để mang lại những điều tốt lành và may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Rồng Đá thường được chế tác từ những loại đá có chất lượng tốt, có độ bền cao và chịu được tác động khắc nghiệt từ môi trường. Từng đường nét của Rồng Đá đều được các nghệ nhân cẩn thận chạm trổ, tạo ra nét tinh xảo và vô cùng sống động.

2. Ý nghĩa phong thủy của Rồng Đá

Rồng Đá có biểu tượng may mắn và tài lộc nên thường được gia chủ đặt trong nhà, hoặc trang trí tại các công trình kiến trúc tâm linh như: Đền, Chùa, Miếu,…

– Rồng đứng đầu trong tứ linh, có khả năng phun mưa, mang lại mùa màng tươi tốt và khí hậu mát mẻ. Rồng đá biểu tượng cho sự quyền uy, sức mạnh của trời đất. Đây chính là ý nghĩa phong thủy lớn nhất của Rồng Đá.

– Gia chủ đặt Rồng Đá trong nhà với mong muốn mang lại nguồn sinh khí mạnh mẽ, thu hút tài lộc cho gia đình, giúp gia chủ may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

– Ngoài ra Rồng Đá còn có tác dụng xua đuổi tà khí, loại trừ kẻ xấu hãm hại đặc biệt là loại làm từ đá xanh. Gia chủ đặt tượng Rồng Đá trong nhà với mong muốn củng cố quyền uy, nâng cao quyền lực và chống lại sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.

– Rồng Đá được đặt tại các lăng mộ, đền, chùa với vai trò trấn giữ, bảo vệ của rồng đối với không gian bên trong. Rồng Đá chính là chính là Linh Vật canh gác, giữ cho ác quỷ không xâm phạm vào các khu vực linh thiêng. 

3. Đặt tượng Rồng Đá tại đâu đúng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Rồng Đá nên đặt ở vị trí bên trái, bên phải của cửa chính và nên đặt theo hướng Bắc vì đây là hướng đẹp cho Rồng để tăng thêm vượng khí và may mắn cho gia đình.

Không nên đặt tượng Rồng Đá ở những nơi âm khí như phòng bếp, tầng hầm, nhà tắm và những nơi ẩm thấp khác.

Khi đặt phải đặt đầu Rồng quay ra hướng rộng rãi và mắt rồng phải bao quát được toàn bộ không gian. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt như vậy sẽ mang cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng. 

Tuyệt đối không đặt Rồng Đá hướng về phía cửa sổ hoặc đặt sát vào tường hay góc nhà đều không được. Những vị trí này làm cản trở, không phát huy được sức mạnh của Rồng Đá, nhất là tiền bạc và may mắn của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Gia chủ nên hạn chế đặt những linh vật phong thủy khác gần tượng Rồng Đá vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, nhưng có thể đặt tượng Rồng Đá gần Phượng Hoàng.

Điều cuối cùng gia chủ cần lưu ý khi đặt tượng Rồng Đá là phải đặt phía trước không đặt phía sau người ngồi và không đặt đối diện để tránh bị lấn áp quyền lực, không gây bất lợi trong sự nghiệp.

Quý khách hàng nếu muốn đặt tượng Rồng Đã hãy gọi ngay đến SĐT 0904.805.727 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904.805.727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com

Dưới đây là những mẫu tượng Rồng Đá đẹp nhất do Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân thực hiện quý khách hàng có thể tham khảo:

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook