Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

Lăng mộ đá được xây dựng với ý nghĩa thờ cúng ông cha, tổ tiên. Đây là công trình tâm linh quan trọng trong đời sống và phong tục của người Việt Nam. Đá mỹ nghệ Ninh Vân là nơi lắp đặt, thiết kế các mẫu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy, uy tín trên toàn quốc.

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất – Mẫu lăng mộ gia đình đẹp

Lăng mộ đá là một quần thể khuôn viên được làm từ nhiều hạng mục đá như: cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá, mộ đá, bậc thềm đá, đá lát nền …

Lăng thờ đá :

Còn gọi là long đình đá, dùng để làm nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Lăng thờ đá có hai loại chính đó là lăng thờ đơn và lăng thờ cánh.

Lăng mộ đá đẹp thường được làm từ những loại đá nào?

a)Lăng mộ làm bằng Đá Hoa Cương
Đá Hoa Cương hay còn gọi là đá granite, được coi như là loại đá cao cấp nhất để làm một khu lăng mộ, đây có lẽ là điều mơ ước của nhiều người. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ nên đá có độ cứng cao, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng đá có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Khi được sử dụng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt. Ngôi lăng mộ đá bằng đá hoa cương rất sang, hiện đại. Ở Việt Nam loại đá này khá hiếm, chúng thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành của nó cũng lớn hơn giá thành các loại đá khác.
b)Lăng mộ làm bằng Đá trắng
Vì màu sắc đặc trưng của đá này nổi bật nên thường được ghép với các loại đá có màu sắc khác biệt trên để làm điểm nhấn cho các ngôi mộ trở nên ấn tượng. Hoặc có khách hàng thích sẽ làm cả ngôi mộ bằng đá trắng rất sang trọng cho người thân đã khuất. Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt vô cùng đẹp. Xét về chi phí thì loại đá này nằm ở cỡ đắt.
c)Lăng mộ làm bằng Đá xanh
Đây là loại đá thông dụng nhất và cũng là loại đá được nhiều người ưa chuộng, đây cũng là loại Loại đá quen thuộc của cha ông ta. Loại đá này chủ yếu ở vùng núi Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định. Được phân loại dựa trên màu sắc là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước… Khi được sử dụng làm mộ người ta sẽ chạm trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ phù hợp với xây mộ, xây lặng mộ mà còn phù hợp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ… hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Dưới đây là những mẫu lăng mộ đá, lăng mộ gia đình đẹp, hợp phong thủy

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook