Mộ tháp đá

Trong phong thuỷ kiến trúc và tâm linh của Người Phương Đông việc xây mộ là vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng tới vận mệnh, phúc phần của cả gia đình, dòng họ do đó cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố để tránh hậu quả không tốt. Mẫu mã, kiểu dáng ngôi mộ là 1 trong số các yếu tố tâm linh phong thủy mà gia chủ cần lưu tâm. Mộ tháp đá là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Phật hoặc những người có duyên với đạo Phật. Đây là mẫu mộ chứa đựng nhiều ý nghĩa về văn hóa tâm linh và đạo lý của người dân Việt Nam.

Ý nghĩa của mộ tháp Phật giáo

Mẫu mộ đá tháp đẹp, tháp mộ đá dùng cho chùa chiền để chôn cất những vị cao tăng và các phật tử có duyên.

Ngày nay, người ta thường dùng tháp mộ sư, mộ tháp Phật giáo để an táng những đệ tử nhà Phật cũng như những người có duyên với đạo Phật.

Mộ tháp đá thường được làm từ đá khối tự nhiên như đá xanh, xanh đen Ninh Bình, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng,… Các loại đá này đều có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt bền đẹp với thời gian.

Mộ tháp thường có cấu tạo nhiều tầng và số tầng tháp mộ là số lẻ. Thiết kế theo phong cách Phật giáo với những hoa văn họa tiết độc đáo, đặc trưng của đạo Phật.

Dưới đây đá mỹ nghệ Ninh Vân xin gửi tới quý khác các mẫu mộ tháp đá mà chúng tôi đã tư vấn và xây dựng cho khách hàng !

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook