Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ dành cho những người theo Công Giáo, Thiên chúa giáo. Mộ công giáo có thiết kế hơi khác so với mộ đá của những người bên lương và người theo đạo Phật.

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ công giáo là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa. Mộ đá công giáo được làm bằng đá khối chất lượng cao với hoa văn họa tiết của người công giáo. Đây là nơi an nghỉ về bên Thiên chúa với mong muốn người chết được mồ yên mả đẹp và luôn được Thiên chúa soi sáng, chỉ đường.

Cấu tạo mộ công giáo bằng đá

Cũng giống như các mẫu mộ đá khác, mộ đá công giáo bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị.

Phần quan trọng nhất là cây thánh giá biểu tượng của đạo Thiên chúa, được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo các mẫu thiết kế thì lăng mộ công giáo có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ…

Đặc điểm mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo được thiết kế đơn giản, hiện đại với nét đẹp của truyền thống văn hóa Việt với kiến trúc, văn hóa phương Tây. Mộ công giáo thường gắn liền với hoa văn họa tiết cây thánh giá, hình ảnh thiên thần, chùm nho và quyển kinh thánh thể hiện ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và những điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ.

1. Cây thánh giá

Cây thánh giá là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa và là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ người theo đạo công giáo.

Thánh Giá biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với nhân loại. Đó là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và vị tha của Chúa dành cho con người.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ, thuần khiến và ngây thơ, thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người qua cơn hoạn nạn, đau thương.

Các mẫu mộ đá đẹp sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho hay dây nho là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.

Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa giáo đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

4. Quyển kinh thánh

Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.

Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.

Khắc hình ảnh Kinh Thánh lên lăng mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Các mẫu mộ công giáo đẹp bằng đá

Cập nhật các mẫu mộ công giáo đẹp nhất năm 2021 được chế tác bởi nghệ nhân  Ninh Vân với mẫu mã đa dạng, phong phú, giá thành tốt nhất thị trường.

Kinh thánh đã nêu lên điều răn của Thiên Chúa, “Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, để được sống lâu trên đất mà Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, ban cho ngươi…”.

Người Công giáo tin rằng ông, bà, tổ tiên của mình đã qua đời một cách nào đó vẫn tồn tại trong Chúa, chứ không bị huỷ diệt thành hư vô. Vì thế tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên là một khía cạnh của mầu nhiệm các thánh thông công trong Nhiệm thể Chúa Kitô. Mỗi một con dân của Chúa đều cần tuân giữ giới răn Chúa dạy “phải thờ cha, kính mẹ”.

Và, đạo hiếu cũng là một phong tục đã đâm rễ sâu trong đời sống người Việt Nam. Truyền thống thờ kính cha mẹ được đón nhận và đi vào lối sống của người Việt Nam một cách tự nhiên ở mọi nơi từ rất lâu. 

Bài viết dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về Mộ Đá Công Giáo. Gợi ý mẫu Mộ Đá Công Giáo đẹp nhất Việt Nam năm 2021.

1. Mộ Đá Công Giáo là gì?

Lăng Mộ Đá Công Giáo là những khu mộ được dùng để chôn cất người đá mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ Đá Công Giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Các hoa văn, họa tiết được các nghệ nhân chế tác mang những ý nghĩa riêng biệt.

Mộ Đá Công Giáo được xây dựng với mong muốn rằng người đã mất sẽ được an nghỉ nơi thiên đường. Cùng với đó, phù hộ cho những người thân đang sống. 

Kiểu Mộ Đá Công Giáo đẹp có cấu tạo cũng như các mẫu lăng mộ đá khác. Tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Mộ Đá Công Giáo sẽ được các nghệ nhân nơi đây chế tác bằng đá nguyên khối. Đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân quý khách hàng sẽ được lựa chọn lăng mộ đá theo mong muốn, 3 loại đá được sử dụng để xây dựng và chế tác lăng mộ đá đẹp là đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. 

2. Cấu tạo lăng Mộ Công Giáo, cách phân biệt Mộ Đá Công Giáo với các lăng mộ khác

2.1. Cấu tạo Lăng Mộ Công Giáo

Tại Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Lăng Mộ Công Giáo sẽ có cấu tạo là hình hộp chứ nhật được làm bằng đá nguyên khối tự nhiên hoặc từ những tấm đá ghép lại.

Lăng Mộ Đá Công Giáo sẽ bao gồm các phần: Đế Mộ, Thân Mộ, Bia Mộ và đặc biệt là Cây Thánh Giá được đặt trang trọng ở trên Thân Mộ hoặc trên phần Bia Mộ.

Một số Mộ Đá Công Giáo sẽ được chế tác thêm Quyển Kinh Thánh, Hoa Văn Cây Nho ở trên hoặc xung quanh Thân Mộ.

Kích thước Mộ Đá Công Giáo được làm theo yêu cầu của quý khách hàng sao cho phù hợp với khuôn viên tổng thể của toàn bộ khu lăng.

Một số kích thước ĐẸP thường được sử dụng như: 69×107 (cm) 81×127 (cm), 107×167 (cm), …

2.2. Mộ Đá Công Giáo khác gì với các loại lăng mộ khác?

Mộ Đá Công Giáo khác với các lăng mộ thông thường khác ở những điểm dưới đây:

– Mỗi một lăng Mộ Đá Công Giáo sẽ có cây thánh giá ở trên 

Cây thánh giá là một đặc điểm nổi bật, không thể thiếu của Mộ Đá Công Giáo. Cây thánh giá thường được đặt trên lăng Mộ. Ở những mẫu mộ công giáo đẹp, cây thánh giá thường có độ dày 7cm, cao khoảng 20cm. Cây thánh giá này được chế tác từ đá xanh tự nhiên. Hoa văn trên cây thánh giá được các nghệ nhân chạm khắc rất đẹp.

Cây thánh giá trên các ngôi mộ Thiên Chúa giáo đều tượng trưng cho tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa dành cho nhân loại. Đây là biểu tượng thiêng liêng, quan trọng với mỗi một người theo đạo Thiên chúa.

– Hoa văn cây nho trên mẫu Mộ Đá Công Giáo

Bất cứ mẫu Mộ Thiên Chúa nào cũng đều được chạm khắc hoa văn cây nho. Nguyên nhân là, cây nho mang nhiều ý nghĩa quan trọng với người theo đạo Thiên Chúa. Cây nho tượng trưng cho sự hào phóng của Chúa. Cùng với đó thể hiện rằng người theo đạo chọn tình yêu, mối quan hệ yêu thương.

– Quyển kinh thánh chạm khắc trên Mộ Đá Công Giáo

Mỗi một con chiên của Đạo Thiên Chúa đều vô cùng quen thuộc và gắn bó với hỉnh ảnh quyển kinh thánh. Chúa đưa ra những lời răn dạy, truyền đạt tới con dân qua cuốn Kinh Thánh. Chạm khắc hoa văn quyển kinh thánh trên Mộ Đá Công Giáo như một lời hứa sẽ luôn tin vào Chúa và nghe theo lời răn dạy của Người.

3. Chất liệu làm Mộ Đá Công Giáo

Nguyên liệu làm Mộ Đá Công Giáo thường là các nguyên liệu đá thiên nhiên như đá xanh, đá trắng hoặc đá granite.

3.1. Đá xanh

Đá xanh là loại đá phổ biến được dùng nhiều nhất trong các công trình tâm linh. Lý do là vì đá xanh có độ cứng cao, màu sắc hài hoà, độ bền bỉ, ít hao mòn dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dễ dàng chế tác thi công.

Còn một điều nữa khiến đá xanh được nhiều người lựa chọn là do giá thành rẻ hơn các loại đá khác. 

3.2. Đá trắng

Đá trắng tuy là loại đá không được dùng phổ biến nhưng lại mang những nét đẹp riêng biệt bởi màu sắc của chúng. Mộ Mộ Đá Công Giáo trắng có màu sắc đá vô cùng nhã nhặn, đẹp và tinh tế. Tuy nhiên giá thành của mộ đá trắng thường cao hơn đá xanh.

3.3. Đá hoa cương

Màu sắc chủ đạo của đá hoa cương là màu xám, tối hoặc là màu đen tuyền.

Mộ Công Giáo bằng đá hoa cương có ưu điểm cứng, bền, ĐẸP, sáng bóng rất dễ lau rửa vệ sinh.

3.4. Đá xanh rêu đậm cao cấp

Loại đá xanh rêu này có vẻ bề ngoài rất sang trọng. Sản phẩm mộ đá thi công bằng đá xanh rêu có độ bóng trơn. Mộ công giáo làm từ đá xanh rêu có độ cứng rất cao, hoa văn đá rất nổi bật trên nền xanh rêu đậm. Tuy nhiên giá thành của đá hơi cao hơn loại đá xanh Ninh Bình. Nhưng với tính chất và màu sắc đặc biệt nên rất nhiều gia đình lựa chọn loại đá xanh rêu cao cấp này để thi công cho lăng mộ nhà mình.

4. Cơ sở làm Mộ Đá Công Giáo đẹp, uy tín, chất lượng tốt

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi là một cơ sở chế tác có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm Mộ Đá Công Giáo và tất cả các loại mộ đá khác uy tín tại Việt Nam.

Được thừa hưởng nghề chế tác đá truyền thống của ông cha để lại, cùng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác mộ đá, những nghệ nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm cùng với máy móc công nghệ hiện đại. Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm mMộ Đá Công Giáo chất lượng, giá thành và mẫu mã đẹp nhất.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chuyên sản xuất các sản phẩm Mộ Đá Công Giáo tự nhiên cùng với các sản phẩm mộ đá đa dạng khác như: mộ đá tròn, mộ đá đôi, mộ đá hình tháp, lăng mộ đá, cổng đá, chiếu rồng đá, cuốn thư đá, cột đá… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ thiết kế, chế tác các mẫu nhà mồ đẹp trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế với kiến trúc, mẫu mã đa dạng, phong phú phù hợp mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com

Dưới đây còn rất nhiều Mẫu Mộ Đá Công Giáo được Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân thiết kế và thi công cho các Quý khách hàng trên khắp mọi miền đất nước. Mong rằng với bộ sưu tập này quý khách hàng sẽ chọn được mẫu Mộ Công Giáo ưng ý, phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ của gia đình mình.

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook