Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ dành cho những người theo Công Giáo, Thiên chúa giáo. Mộ công giáo có thiết kế hơi khác so với mộ đá của những người bên lương và người theo đạo Phật.

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ công giáo là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa. Mộ đá công giáo được làm bằng đá khối chất lượng cao với hoa văn họa tiết của người công giáo. Đây là nơi an nghỉ về bên Thiên chúa với mong muốn người chết được mồ yên mả đẹp và luôn được Thiên chúa soi sáng, chỉ đường.

Cấu tạo mộ công giáo bằng đá

Cũng giống như các mẫu mộ đá khác, mộ đá công giáo bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị.

Phần quan trọng nhất là cây thánh giá biểu tượng của đạo Thiên chúa, được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo các mẫu thiết kế thì lăng mộ công giáo có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ…

Đặc điểm mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo được thiết kế đơn giản, hiện đại với nét đẹp của truyền thống văn hóa Việt với kiến trúc, văn hóa phương Tây. Mộ công giáo thường gắn liền với hoa văn họa tiết cây thánh giá, hình ảnh thiên thần, chùm nho và quyển kinh thánh thể hiện ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và những điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ.

1. Cây thánh giá

Cây thánh giá là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa và là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ người theo đạo công giáo.

Thánh Giá biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với nhân loại. Đó là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và vị tha của Chúa dành cho con người.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ, thuần khiến và ngây thơ, thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người qua cơn hoạn nạn, đau thương.

Các mẫu mộ đá đẹp sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho hay dây nho là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.

Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa giáo đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

4. Quyển kinh thánh

Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.

Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.

Khắc hình ảnh Kinh Thánh lên lăng mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Các mẫu mộ công giáo đẹp bằng đá

Cập nhật các mẫu mộ công giáo đẹp nhất năm 2021 được chế tác bởi nghệ nhân  Ninh Vân với mẫu mã đa dạng, phong phú, giá thành tốt nhất thị trường.

Mộ công giáo là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa, gắn liền với nhiều hoa văn họa tiết của người theo đạo công giáo. Với niềm tin vào sự dẫn đường của Chúa, mộ đá công giáo được nhiều gia đình xây dựng cho người thân đã khuất.

Tham khảo các mẫu mộ công giáo bằng đá khối dưới đây.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook