Mẫu xây mộ đôi đẹp năm 2018

Mẫu xây mộ đôi đẹp năm 2018

Mẫu xây mộ đôi đẹp năm 2018 là những mẫu thiết được làm bằng đá khối tự nhiên.

>>> Xem ngay mẫu mộ đôi đẹp lắp đặt tại Hải Phòng

>>> Xem ngay 200+ mẫu mộ đá đẹp nhất  xây cho người đã khuất để con cháu có được sức khỏe – tài lộc.

Có rất nhiều cách thiết kế mộ đôi đẹp bạn có thể tham khảo để xây dựng mộ phần cho ông bà, cha mẹ, thể hiện sự gắn bó khăng khít, nghĩa tình của người thân ngay cả khi đã khuất vẫn được bên cạnh nhau.

Mộ đôi đẹp 2018
Mộ đôi đẹp 2018 – Mẫu mộ đôi không mái hậu bành

Mẫu mộ đôi đẹp không chỉ thể hiện tình cảm khăng khít của những người thân đã mất, mà mộ phần được thiết kế hợp lý còn mang lại phúc đức, tài lộc, may mắn cho con cháu đời sau. Để nắm được cách thiết kế mộ đẹp và những mẫu mộ đôi đẹp, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

>>> Xem ngay mẫu thiết kế lăng mộ đá đôi đẹp cho gia đình và dòng họ đẹp nhất hiện nay

Những ưu điểm khi xây mộ đôi

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu

So với việc xây dựng một ngôi mộ riêng rẽ đòi hỏi giá thành và diện tích lớn thì mộ đôi được sử dụng nhiều hơn nhờ những ưu điểm như: tiết kiệm diện tích, tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí….

Những mẫu xây mộ đơn giản thường được thiết kế theo kiểu cách mộ đôi hai mái, ba mái, mộ đôi tam sơn với chất liệu ưa chuộng nhất hiện nay là đá xanh tự nhiên. Các loại đá tự nhiên có độ cứng cao, không bị bào mòn theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam như hiện nay. Các hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ đôi có độ bền cao được khắc họa tinh xảo, sắc nét điều đặc biệt là với chất liệu đá tự nhiên nên mộ đá không bị mất màu, dễ vệ sinh.

Về thiết kế mộ đôi đẹp thường được chia làm ba loại cơ bản:

Mộ đôi địa táng: Mộ địa táng là mộ không bốc yêu cầu phần hố phải lớn để chứa đựng cả nguyên chiếc quan tài, bình thường phải dài trên 2m, thế nên mộ địa táng thương có kích thước lớn, chiều dài là 2m11 và chiều rộng là 1m55, 1m66 hoặc 1m76 tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi gia đình.

Mẫu mộ đôi giá rẻ 06
Mộ đôi địa táng

Mộ đôi cải táng, hỏa táng: Kích thước mộ cải táng và hỏa táng thường nhỏ, kích thước chiều dài chỉ từ 197cm và chiều rộng 167cm .

Mẫu mộ đôi có mái che đẹp
Mộ đôi cải táng

Mộ đôi tu sửa: Đây là mẫu mộ đã được xây dựng từ lâu bị xuống cấp, Mẫu mộ này thường có kích thước lớn do con cháu tôn tạo lại bằng cách xây bọc bên ngoài mộ cũ.

Mẫu mộ đôi có mái che đẹp
Mộ đôi tu sửa

>>> Mẫu thiết kế mộ đôi đẹp nhất 2017

Về cấu tạo mộ đôi đẹp có hai loại là mộ đôi không mái và mộ đôi có mái.

Mộ đôi không mái có cấu tạo bao gồm lớp đế; lớp bưng ( thân mộ ); lớp nắp mộ và lớp bài vị.

Mộ đôi có mái được thiết kế lớp mái phía trên cùng dùng để che bài vị (thường là thiết kế một mái, hai mái hay ba mái).

Về vị trí: Khu lăng mộ là nơi yên nghỉ của những người đã khuất do đó cần có sự yên tĩnh, bình yên. Chúng ta nên lựa chọn những vùng đất thông thoáng, gần núi, tránh xa đường đi lối lại sẽ tạo sinh khí và mang lại phúc phần cho con cháu.

Về kích thước: Kích thước của thiết kế mộ đôi phụ thuộc vào kiểu dáng, diện tích khu mộ và nhu cầu của từng người. Do đó mỗi mộ phần sẽ có những kích thước khác nhau không theo quy chuẩn chung. Thông thường, cách thiết kế mộ đôi đẹp có kích thước chuẩn phong thủy theo từng loại mộ như sau:

Kích thước mộ chôn lần đầu sẽ bốc sau này: Huyệt mộ cần có kích thước lớn hơn kích thước mẫu quan tài khoảng 20 cm mỗi chiều để đặt hạ áo quan và sau này sang bốc mộ dễ dàng.

Kích thước mộ địa táng chôn không bốc: Kích thước lớn hơn mẫu quan tài khoảng 10 cm mỗi chiều để đặt hạ thuận lợi, tường gạch bốn mặt khoảng 10 cm, chiều sâu 2m tùy địa thế đất.

Kích thước mộ hỏa táng: các bình tro cốt thường có kích thước rất nhỏ, do đó thiết kế mộ đôi hỏa táng có kích thước nhỏ, đây là hình thức được quan tâm trong bối cảnh “tấc đất, tấc vàng” như ngày nay.

Mẫu mộ đôi đẹp 2018
Mẫu mộ đôi đẹp 2018 – Mẫu mộ đôi đẹp 10

Những mẫu mộ đôi đẹp

Những mẫu mộ đôi đẹp cho người đã khuất ngoài việc đảm bảo phong thủy cũng cần có kiểu dáng đẹp để tạo nên sự linh thiêng, trang trọng nơi mộ phần.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đôi đẹp được bàn tay tài tình của thợ nghề thiết kế tỉ mỉ với nhiều hình thù và đường nét hoa văn khác nhau, tạo nên tổng thể hài hòa, đặc sắc.

Dưới đây là mẫu xây mộ đôi đẹp năm 2018, xây mộ đơn giản bạn có thể tham khảo:

Mẫu mộ đôi đẹp năm 2018
Mẫu mộ đôi đẹp năm 2018 – Mẫu mộ đôi ba mái 11
Mẫu mộ đôi 2018
Mẫu mộ đôi 2018 – Mẫu mộ đôi không mái đơn giản 20
Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp 2018
Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp 2018 – Mẫu mộ đôi tam sơn có mái đơn giản
Mẫu mộ đôi đẹp năm 2018 -1
Mẫu mộ đôi đẹp năm 2018 – Mẫu mộ đôi kiểu mái đơn giản
Mộ đá đôi đẹp 2018
Mộ đá đôi đẹp 2018 – Mẫu mộ đôi hai mái
Mộ đôi 2018
Mộ đôi 2018 – Mẫu mộ đôi ba mái kiểu đơn giản
Mộ đôi đẹp nhất 2018
Mộ đôi đẹp nhất 2018 – Mẫu mộ đôi đá xanh rêu
Mẫu mộ đôi giá rẻ
Mẫu mộ đôi giá rẻ
Mẫu mộ đôi thiết kế đẹp tại nam định
Mẫu mộ đôi thiết kế đẹp tại nam định
Mộ đá đôi đẹp hiện đại
Mộ đá đôi đẹp hiện đại
Mộ đá đôi đẹp hiện đại 27
Mộ đá đôi đẹp hiện đại 27
Mộ đá đôi hiện đại
Mộ đá đôi hiện đại
Mộ đá đôi xanh rêu đẹp
Mộ đá đôi xanh rêu đẹp

>>> Lắp đặt mộ đá đẹp nhất tại Thái Bình

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thiết kế và thi công mẫu mộ đôi đẹp cho ông bà, tổ tiên, mang lại sự yên ấm cho gia tộc, cháu con.

Câu hỏi thường gặp:

Kích thước mộ cải táng là bao nhiêu? Mộ cải táng cần đo theo thước Lỗ Ban Phong Thủy, và lớn hơn một chút so với kích thước quan tài. Bạn cần chú ý tới kích thước của bể chìm âm và phần mộ nổi để mộ cải táng có một kích thước phù hợp.

>>> Xem thêm:

[kkstarratings]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *