Chiếu rồng đá

Ngoài các sản phẩm đá khác ,đá mỹ nghệ Ninh Vân còn cung cấp sản phẩm chiếu rồng đẹp.

Chiếu rồng đá là một sản phẩm đá mỹ nghệ mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Rồng biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Chiếu rồng tượng trưng cho Vua. Thấy chiếu rồng như thấy Vua.

Chiếu rồng đá ngoài ý nghĩa về văn hóa nó còn có ý nghĩa phong thủy dùng để chắn đuổi ta mà, và ngăn chặn luồng khí xấu. Chiếu rồng đá thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đền chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ đá.

Điêu khắc Chiếu rồng đá là cả một nghệ thuật đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề và kỹ thuật cao và chỉ có các nghệ nhân làng đá Ninh Vân Ninh Bình mới có thể thực hiện được. Hình ảnh trạm khắc trên chiếu rồng thường là hình ảnh rồng chầu nguyệt, rồng phượng uốn lượn hòa quyện vào nhau… từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc thì vô cùng tinh xảo.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công mẫu chiếu rồng đẹp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : 0904. 805. 727 hoặc liên hệ theo địa chỉ Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình để được tư vấn về mẫu mã cũng như giá thành của sản phẩm một cách chính xác nhất.

Dưới đây là một số mẫu chiếu rồng của làng nghề truyền thống Ninh Vân chế tác và thi công:

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook