Bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên là đồ thờ cúng quan trọng, có ý nghĩa lớn trong phong tục tập quán truyền thống của người Việt Nam. Vậy bàn thờ thiên thờ ai? Có ý nghĩa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời đẹp bằng đá
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời đẹp bằng đá

Ý nghĩa của bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên hay còn gọi là cây hương ngoài trời, là sự kết nối giữa người âm và người dương, giữa tời và đất. Đồng thời tượng trưng cho việc cầu mong mưa thuận gió hòa, bình an, may mắn.

Đặt cây hương ngoài trời, bàn thờ thiên bằng đá để cầu mong sự thông thiên, thuận lợi.

Vị trí đặt bàn thờ thiên bằng đá

Cây hương ngoài trời có thể được đặt ở ngoài sân vườn hoặc ngoài ban công, trên ban công nhà,hay khu lăng mộ ngoài nghĩa trang,…

Cây hương gồm một bàn thờ đặt trên bên một cột trụ cao tầm 80 cm. Xung quanh bàn thờ có các vách chắn phía sau và hai bên. Bên trên bàn thờ bày biện một bát hương, lọ hoa, hoặc mâm bồng.

Tùy thuộc vào địa lý, vị trí lắp đặt mà bàn thờ ông thiên có những kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau.

Văn khấn cây hương ngoài trời

Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần

Tín chủ chúng con đây là ……… Tuổi……

Hiện cư ngụ tại……….

Hôm nay được biết là ngày…tháng…năm…

Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần.

Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Phục duy cẩn cáo!

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ. Các sản phẩm của chúng tôi được lắp đặt trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng, chúng tôi không ngừng nỗ lực và cải tiến. Để được tư vấn, báo giá và tham khảo hình ảnh mẫu bàn thờ, cây hương đá, vui lòng liên hệ:

Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình
  • Điện thoại: 0904.805.727
  • Website:  http://damyngheninhvan.com.vn/
  • Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook