Lục bình đá

Trong phong thuỷ lọ luc bình mang một ý nghĩa mà ít người biết hãy cùng đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu các ý nghĩa này ,

Lục bình đá hay lộc bình có ý nghĩa gì trong phong thủy

Ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình phong thủy có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh …

Lục bình và ý nghĩa lộc bình đá phong thủy

Lộc bình thường được các đại gia săn tìm với độ quý hiếm và ý nghĩa của nó và thường thì Lộc bình được làm từ gỗ quý thì giá trị của nó là lớn nhất so với các chất liệu khác. Thời xưa thì chỉ có quan lại và địa chủ hay các bấc quyền quý mới được dùng lộc bình thể hiện địa vị của mình trong xã hội.
Theo phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…lộc bình đá cẩm thạch

Cách bố trí lục bình phong thủy

Việc bố trí lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái.
Nếu lộc bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại.
Tuyệt đối không để Lộc bình để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Dưới đây là một số mẫu lọ lục bình đá đẹp:

Tìm Hiểu Về Lục Bình Đá|99+Mẫu Lục Bình Đá Cao Cấp

Lục Bình Đá là một loại vật phẩm trang trí xuất hiện từ thời xa xưa trong nền văn hóa Việt Nam. Lục Bình Đá vừa có giá trị thẩm mỹ lại có ý nghĩa về phong thủy. Trong bài viết dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân sẽ giải đáp tất cả các thông tin về Lục Bình Đá để quý khách hàng tham khảo.

  1. Lục Bình Đá là gì?

Lục Bình Đá còn có tên gọi khác là Lộc Bình Đá hay Lọ Hoa Đá. Đây là một sản phẩm bằng đá được dùng trong trang trí. Thú chơi Lục Bình Đá đã xuất phát từ thời xa xưa, ngày này càng nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi Lục Bình Đá trong trang trí nhà cửa. Lục Bình Đá thu hút khách hàng bởi vì sự sang trọng, cổ điển tinh tế và thể hiện đẳng cấp của người chơi.

  1. Ý nghĩa của Lục Bình Đá

2.1. Có tính thẩm mỹ cao

Lục Bình Đá là thú chơi đẳng cấp đã có từ thời xưa. Lục Bình Đá là sản phẩm bày trí, được chế tác từ đá tự nhiên thể hiện sự sang trọng, quý phái của người chủ sở hữu. Giá trị thẩm mỹ mà Lục Bình Đá mang lại rất cao. Lục Bình Đá là điểm chấm phá hoàn hảo, tinh tế, ấn tượng cho không gian bày trí.

Không gian trưng bày sẽ sang trọng và sống động hơn rất nhiều khi có sự xuất hiện của Lục Bình Đá.

2.2. Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, Lục Bình Đá có ý nghĩa về tài lộc và công danh cho gia chủ. Với Lục Bình Đá cắm cành trúc lại mang ý nghĩa cho sự may mắn, thuận lợi trong tiền bạc, sự nghiệp cho gia chủ. Còn với Lục Bình Đá cắm cành đào lại  biểu tượng cho sự may mắn trong chuyện tình cảm. Lục bình đá cắm đao lại thể hiện ý nghĩa tích lộc, tán lộc cho gia chủ.

Ngoài ra Lục Bình Đá còn mang ý nghĩa bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Tùy vào mục đích sử dụng của quý khách hàng mà lựa chọn sản phẩm Lục Bình Đá cho phù hợp với nhu cầu. Không thể phủ nhận Lục Bình Đá là món đồ trang trí nội thất đang ngày càng được ưa chuộng vì những ý nghĩa của mình.

  1. Các loại Lục Bình Đá

Về cơ bản, Lục Bình Đá được chia thành hai loại là: Lục bình trơn và lục bình có khắc hoa văn.

3.1. Lục Bình Đá trơn

Lục Bình Đá trơn được những khách hàng không thích trưng bày mẫu bình đá điêu khắc. Tuy đơn giản nhưng Lục Bình Đá trơn cũng có vẻ đẹp riêng biệt của nó. Lục Bình Đá trơn thể hiện vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Lục Bình trơn có một đặc điểm riêng là càng dùng lâu càng bóng, càng đẹp. Chính vì vậy mà càng làm tăng thêm giá trị của chiếc bình, bền đẹp theo thời gian.

3.2. Lục Bình Đá hoa văn

Lục Bình Đá hoa văn có ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Khắc hoa văn trên lục bình vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho chiếc bình ngoài ra những hoa văn này cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng. Hoa văn được chạm trổ trên Lục Bình Đá phải mang ý nghĩa tốt đẹp về sự sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Họa tiết trên Lục Bình Đá hoa văn thường là: rồng-phượng, khổng tước, hoa sen… Đây đều là những linh vật, loài hoa có ý nghĩa tốt đẹp, nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất tới cho gia chủ.

  1. Nguyên liệu chế tác Lục Bình Đá

Lục Bình Đá thường được chế tác từ các loại đá: Đá trắng, đá hoa cương, đá thạch anh, đá xanh ngọc… Mỗi một loại đá sẽ có những ưu điểm riêng. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế gia chủ có thể chọn loại đá sao cho phù hợp.

Dưới đây là những mẫu Lục Bình Đá phổ biến hiện nay.

4.1. Lục Bình Đá xanh ngọc

Lục Bình Đá xanh ngọc có ý nghĩa phong thủy về tài lộc.  Gia chủ bày Lục Bình Đá xanh ngọc với mong muốn cầu tài lộc cho gia đình. Để Lục Bình Đá xanh ngọc phát huy tác dụng, gia chủ cần đặt bình đúng vị trí phong thủy. Lục Bình xanh ngọc nên đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi theo ngũ hành thì Đông Nam là hướng của hành Mộc còn hướng Nam là thuộc hành Hỏa. Lục Bình Đá xanh ngọc tượng trưng cho cuộc sống hưng thịnh của gia chủ.

4.2. Lục Bình Đá hoa cương

Lục Bình Đá hoa cương được làm từ đá hoa cương nguyên khối có màu xám hoặc đen bóng. Nổi bật trên nền vân đá là những hoa văn lấp lánh, độ bóng sáng rất đẹp. Thân bình được chạm khắc khéo léo theo những hình ảnh có ý nghĩa. Lục Bình Đá hoa cương thể hiện sự sang trọng của gia chủ.

4.3. Lục Bình Đá thạch anh

Lục Bình Đá thạch anh có màu vàng, rất hợp với những gia chủ mệnh kim hoặc thổ. Trưng bày Lục Bình Đá thạch anh trong nhà với mong muốn rước vàng bạc vào nhà.

4.4. Lục Bình Đá trắng

Lục Bình Đá trắng rất hợp với những người mệnh kim và thủy. Không chỉ mang vẻ đẹp tinh khiết trắng ngần mà đây còn là vật may mắn với những gia chủ mệnh kim. Lục Bình Đá trắng được mệnh danh là vật báu chốn thâm cung.

  1. Cách bày trí Lục Bình Đá chuẩn phong thủy

Để đặt Lục Bình Đá chuẩn thẩm mỹ lại tốt cho phong thủy, gia chủ cần chú ý những điều dưới đây:

– Đặt Lục Bình Đá trong phòng khách: Người Việt Nam thường có thói quen trưng bày Lục Bình Đá ở phòng khách. Khi đặt Lục Bình Đá ở phòng khách gia chủ cần lưu ý chọn vị trí rộng rãi, có ánh sáng mặt trời, không bị đồ vật khác che lấp để thu hút ánh nhìn. Đặt Lục Bình Đá ở phòng khách với mong muốn thu hút tài lộc cho gia chủ.

– Đặt Lục Bình Đá trong phòng ngủ: Nhiều gia chủ có thói quen trưng bày Lục Bình Đá trong phòng ngủ để tránh thu hút sự chú ý của người khác. Tuy nhiên khi đặt Lục Bình Đá trong phòng ngủ cần tránh đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính, nó sẽ khiến gia đình bạn bị thất thoát tiền bạc, sự nghiệp không gặp may mắn.

– Đặt Lục Bình Đá trên bàn thờ: Đặt Lục Bình Đá trên bàn thờ có ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Tuy nhiên gia chủ nên lựa chọn lục bình đá có kích thước nhỏ để không ảnh hưởng đến không gian thờ cúng. Ngoài ra khi đặt Lục Bình Đá trên bàn thờ cần đặt lục bình đá bên tay trái theo quan niệm  “đông bình tây quả”. Khi được bày trí trên bàn thờ, Lục Bình Đá có ý nghĩa lưu giữ những luồng sinh khí tốt, loại bỏ những khí xấu, đem lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

  1. Nên mua Lục Bình Đá ở đâu?

Đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, quý khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu những mẫu Lục Bình Đá đẹp, hợp phong thủy. Được làm từ nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối, Lục Bình Đá của Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân luôn đảm bảo thẩm mỹ và độ bền đẹp nổi trội. Bên cạnh đó, với những người nghệ nhân khéo léo, nhiều kinh nghiệm, Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân luôn cho ra mắt những mẫu sản phẩm từ đá đẹp, chất lượng cao, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, không có lí do nào để bạn từ chối Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân khi muốn mua lục bình đá.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Zalo: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook